Sáng ngày 20/11, tại lễ ra mắt CLB dân ca, ví, giặm xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, các đại biểu và đông đảo nhân dân trên địa bàn đã được thưởng thức màn hát múa đặc sắc, mang dấu ấn quê hương mộc mạc, giản dị mà ngọt ngào, sâu lắng lòng người.

Dân ca, ví, giặm - món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của người dân xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà.

Chương trình dàn dựng theo các làn điệu dân ca, lời cổ, đan xen những tiết mục tự soạn lời mới ca ngợi quê hương, đất nước, phong trào xây dựng NTM.

Đại biểu cấp tỉnh, huyện, xã thưởng thức những làn điệu dân ca sâu lắng lòng người.

CLB thành lập với 35 thành viên, từ người già đến tuổi trẻ, mỗi tuần sinh hoạt một lần. Họ là những người yêu thích văn hóa văn nghệ và rất đam mê hát dân ca Nghệ Tĩnh tự nguyện gia nhập; thường xuyên tập luyện, tham gia biểu diễn tại hội thi, hội diễn, sự kiện…trong và ngoài địa phương.

Các ca sỹ không chuyên xã Việt Xuyên mang âm hưởng làn điệu dân ca ngọt ngào đến người xem.

Dân ca, ví, giặm không chỉ là nét đẹp văn hóa của đất nước mà còn in đậm tâm hồn, cốt cách mỗi người con Nghệ Tĩnh. Do đó, việc ra mắt CLB có ý nghĩa sâu sắc đáp ứng nhu cầu giao lưu học hỏi, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại, đồng thời cổ vũ phong trào hát dân ca ở địa phương.

Từ người già đến trẻ em ở xã Thạch Liên ai cũng yêu thích các làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh.

Trong tháng 10 vừa qua, CLB dân ca, ví, giặm xã Thạch Liên đã xuất sắc giành giải Nhất tại liên hoan DCVG Nghệ Tĩnh năm 2019 do huyện Thạch Hà tổ chức ở xã Việt Xuyên.

CLB dân ca xã Thạch Liên đạt giải Nhất tại Liên hoan dân ca, ví, giặm huyện Thạch Hà năm 2019.

CLB sẽ tham gia biểu diễn tại hội thi, hội diễn, sự kiện...trong và ngoài địa phương.

Cũng nhân dịp này, xã Thạch Liên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt thân mật CBGVNV kỷ niệm 37 năm ngày NGVN./.

Khắc Mai