Cổng điều hành nội bộ

224 đơn vị máu vừa được bổ sung vào ngân hàng máu của sống tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 huyện Thạch Hà sáng nay 26/10/2019.

Rất đông cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang tham gia có mặt từ sớm để tham gia hiến máu

Với ý nghĩa "giọt máu - kho báu tình người", ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 tại huyện Thạch Hà đã thu hút 310  cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang tham gia.

Các đồng chí Bùi Thị Hoàng Oanh - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lê Văn Sơn - Ủy viên BTV - Trưởng Bna Dân vận Huyện ủy, Nguyễn Quốc Hương - Ủy viên BTV HU - PCT UBND huyện đã đến dự, chứng kiến và cùng tham gia hiến máu tai ngày hội 

Gương mặt tự hào của những người tình nguyện tham gia hiến máu

Lực lượng Công an huyện luôn là một trong những đơn vị tham gia tích cực trong các đợt hiến máu

Đặc biệt đợt hiến máu lần này bên cạnh những gương mặt lần đầu tham gia còn ghi nhận rất nhiều gương mặt quen thuộc đã nhiều lần hiến máu. Trong đó có những cặp vợ chồng, anh em cùng tham gia. Tiêu biểu như đoàn viên Từ Thị Tuyên ở xã Thạch Thắng với 24 lần hiến máu.

Đoàn viên Từ Thị Tuyên  ở xã Thạch Thắng (áo xanh) 24 lần hiến máu

Đôi vợ chồng Nguyễn Thị Tâm - Đoàn viên Cơ quan chính quyền huyện cùng tham gia hiến máu tình nguyện

Ban tổ chức đã chủ động phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh triển khai đúng quy trình hiến máu, đảm bảo tính chính xác, khoa học.  Những đơn vị máu thu được không chỉ có giá trị khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân ái, góp phần chia sẻ khó khăn trên con đường chữa trị của những bệnh nhân không may để họ có thêm niềm tin, hy vọng tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Các bước kiểm tra, xét nghiệm trước khi tiến hành lấy máu được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định 

Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên tại huyện Thạch Hà, mỗi năm có 2 đợt. Từ sự tuyên truyền, vận động hiệu quả của Ban Vận động hiến máu huyện đã giúp cán bộ, nhân dân nhận thức được mục đích, ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện. Hiểu rõ hiến máu cứu người là việc làm nhân đạo, không gây hại cho bản thân mà còn cứu sống được tính mạng của người khác nên hoạt động hiến máu tình nguyện luôn thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tham gia.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
   Liên kết website
  Thống kê
  Thống kê: 78.337
  Online: 10