Cổng điều hành nội bộ

Chiều ngày 25/10, huyện Thạch Hà long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Thạch Hà nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Dự đại hội, về phía đại biểu tỉnh có đồng chí Trần Thanh Bình - Ủy viên Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo.

Về phía huyện Thạch Hà có sự tham dự của đồng chí Trần Nhật Tân - TUV - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Ông Trần Quang Cảnh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học nhiệm kỳ IV khai mạc Đại hội.

Ông Chu Văn Quýnh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thạch Hà báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ IV và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, sự nỗ lực của cán bộ hội viên phấn đấu vượt qua khó khăn và giành được kết quả khá toàn diện trong cống tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Triển khai thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Thí điểm chọn 9.869 gia đình, 62 dòng họ, 62 thôn/tổ dân phố, 4 xã để xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập. Kết quả, 5 năm huy động quỹ khuyến học đạt trên 35 tỷ đồng. Trao thưởng khuyến học, khuyến dạy với tổng số tiền 9,5 tỷ đồng. Huy động nguồn ủng hộ từ cộng đồng đầu tư cho giáo dục như xây dựng trường học, phòng chức năng, công trình vệ sinh, trang thiết bị, sách vở, đồ dùng dạy học…

Ông Trần Y Đức - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Thạch Long tham luận với nội dung: truyền thống dòng họ với công tác khuyến học.

Bà Trần Thanh Nga - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo tham luận với nội dung: đóng góp của hoạt động “khuyến học, khuyến tài” trong thành quả mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong thời gian qua.

Tại Đại hội, nhiều ý kiến tham luận tâm huyết đến từ các đại biểu tham dự đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của huyện hội nói riêng và phong trào khuyến học trên toàn địa bàn nói chung.

Đồng chí Trần Thanh Bình - Ủy viên Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh: Đánh giá cao và gửi lời chúc mừng đối với những kết quả và cố gắng của huyện hội và công tác khuyến học huyện nhà đạt được trong 5 năm qua, đồng thời hoàn toàn đồng tình với các nội dung tại đại hội. Báo cáo chính trị và kiểm điểm BCH đã có chiều sâu, định rõ các nội dung thực hiện. Các ý kiến tham luận đã minh chứng cho sự thành công của công tác khuyến học của huyện Thạch Hà. Biểu dương sự quan tâm đến sự kết hợp giữa gia đình, dòng họ và cộng đồng trong giáo dục con em ở huyện Thạch Hà.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện: Công tác khuyến học 5 năm qua đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền các cấp và cộng đồng xã hội, đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà và phong trào thi đua của toàn huyện. Trong thời gian tới, đề nghị các cấp ngành tiếp tục quan tâm công tác khuyến học, ra sức vận động nhân dân xây dựng xã hội học tập. Huyện hội tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung phương thức hoạt động để thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học. Tăng cường tuyên truyền khuyến học, khuyến tài, biểu dương các tấm dương trong dạy, học và những nhân tố tâm huyết với công tác khuyến học…

Với hình thức biểu quyết...

..Đại hội đã thống nhất bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đồng chí Chu Văn Quýnh tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch huyện Hội.

Đại hội cũng đã thống nhất bầu 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham gia Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Đại hội, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học cũng đã được nhận kỷ niệm chương, bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và giấy khen của Hội Khuyến học huyện.

Cũng tại đây, đại diện Công ty cây xanh Công Minh đã trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Lý Tự Trọng.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
 Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 78.375
Online: 48