"Qũy học bổng bà giáo Hồng" trao thiết bị tin học cho các Trung tâm học tập cộng đồng và trường học
14/04/2018 04:59

Chiều ngày 14/4, tại xã Phù Việt, Hội Khuyến học tỉnh, "Qũy học bổng bà giáo Hồng" tổ chức trao tặng thiết bị tin học cho các Trung tâm học tập cộng đồng và trường học của huyện Thạch Hà, Can Lộc, Thành phố Hà Tĩnh.

Tham dự và trao quỹ học bổng có các đồng chí Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT, Trần Thanh Bình – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Trần Việt Hà - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Quốc Hương - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện 05 Trung tâm học tập cộng đồng và 06 cơ quan trường học.

Bà giáo Hồng quê ở xã Thạch Trung, huyện Thạch Hà, nay là Thành phố Hà Tĩnh. Năm nay bà đã 101 tuổi, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Hồng là thân mẫu của NGƯT Lê Đức Hân - Nguyên Phó trưởng Phòng GD&ĐT Thạch Hà. Thầy đã nghỉ hưu nhưng vẫn tham gia giảng dạy ở Thành phố Hồ Chí Minh. Vợ chồng bà và con cháu trưởng thành trong nghề giáo nên thấu hiểu và cảm thông với sự vất vả, khó khăn của con em miền quê nghèo Hà Tĩnh. Chính vì thế, bà rất quan tâm đến các hoạt động từ thiện, nhân đạo, ủng hộ quỹ khuyến học cho quê hương. Bà bàn với con cháu đóng góp xây dựng nguồn quỹ để mua tặng thiết bị trường học, trao học bổng cho con em quê hương vượt khó học tập, rèn luyện tốt để trở thành người có ích cho xã hội. Học bổng của gia đình có tên gọi "Học bổng bà giáo Hồng". Người đại diện cho quỹ là NGƯT Lê Đức Hân.

NGƯT Lê Đức Hân thay mặt gia đình bà Hồng tâm sự và trao tặng thiết bị tin học cho các TTHTCĐ và trường học

Mặc dù quỹ mới hình thành 04 năm nhưng hơn 15 năm qua, gia đình đã có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học, khuyến học, khuyến tài cho quê hương với tổng giá trị gần 03 tỷ đồng. Từ tháng 12/2017 đến nay, "Học bổng bà giáo Hồng" đã trao tặng 16 bộ máy tính cho các TTHTCC và các trường học; tặng nhiều suất học bổng cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Riêng đợt này, NGƯT Lê Đức Hân thay mặt gia đình trao 11 bộ máy tính cho 05 trung tâm và 06 trường học của huyện Thạch Hà, Can Lộc và Thành phố Hà Tĩnh, tổng số tiền hơn 130 triệu đồng.

 

Tác giả: Khắc Mai - Nguồn: Đài TT-TH Thạch Hà