Huyện Thạch Hà tuyên dương 93 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia
Huyện Thạch Hà tuyên dương 93 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia

Huyện Thạch Hà vừa tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016- 2017. Dự buổi lễ có nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng TUV- Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Thạch Hà, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn và 94 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2016 – 2017.

Năm học 2016 – 2017 ngành giáo dục huyện Thạch Hà đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, đặc biệt Thạch Hà là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9. Năm học này toàn huyện có 9 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia; 84 em đạt học sinh giỏi tỉnh và trên 1.500 em đạt học sinh giỏi huyện các môn văn hóa và thể thao. Để công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng HSG có hiệu quả, ngành đã chỉ đạo các nhà trường gắn đổi mới phương pháp giảng dạy của thầy cô giáo với đổi mới phương pháp học tập, rèn luyện của học sinh. Bên cạnh đó, các trường học trên địa bàn đã triển khai nhiều chuyên đề, tổ chức nhiều buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục; động viên cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia giải, viết bài cho các báo Toán tuổi thơ”, Văn học tuổi trẻ; thi giải Toán, Tiếng Anh qua mạng internet. Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi được các thầy cô giáo tiến hành trong các giờ học chính khóa, các hoạt động ngoại khóa. Song song với dạy tốt kiến thức cơ bản, các thầy cô giáo luôn quan tâm tới học sinh khá giỏi, luôn tạo điều kiện để các em phát huy năng lực cá nhân. Nhờ nền tảng chất lượng đại trà vững chắc nên chất lượng mũi nhọn không tập trung ở một số trường và hầu như trường nào cũng có học sinh giỏi các cấp...

Tại buổi Lễ lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh cùng lãnh đạo huyện Thạch Hà đã trao bằng khen cho 9 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia và 84 em đạt học sinh giỏi tỉnh ở cả 03 cấp học. Nhân dịp này huyện Thạch Hà cũng đã trao bằng và giầy khen cho các cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên và học sinh đạt giải cấp tỉnh trở lên đồng thời trao thưởng cho 11 đơn vị đạt thành tích cao trong phát triển bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016- 2017.

Tác giả: Thúy Quỳnh - Khắc Mai - Nguồn: Đài TT- TH Thạch Hà
-->