Trung tâm GDNN – GDTX huyện Thạch Hà cam kết không sử dụng Pháo, VK - VLN - CCHT
01/02/2018 02:24
Sáng ngày 01/02/2018 Trung tâm GDNN – GDTX huyện Thạch Hà phối hợp với Công an huyện tổ chức Lễ tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, cụng cụ hỗ trợ và Pháo năm 2018
Trung tâm GDNN – GDTX huyện Thạch Hà cam kết không sử dụng Pháo, VK - VLN - CCHT

Đại diện Công an huyện Thạch Hà phổ biến các quy định của pháp luật về vũ khí, VLN, CCHT và Pháo

Tại buổi Lễ, đại diện Công an huyện Thạch Hà đã phổ biến một số quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Trong đó nêu rõ khái niệm các hành vi bị nghiêm cấm, việc giao nộp, tiếp nhận và xử lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Pháo cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm.

Đại diện công an huyện Thạch Hà cũng đã chỉ rõ những tác hại của việc sử dụng pháo, đặc biệt là các loại pháo tự chế có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng của mỗi người với nhiều ví dụ điển hình trong cả nước và trên địa bàn tỉnh.


Theo báo cáo của lực lượng chức năng, hiện nay tình hình buôn bán, sử dụng Pháo trái phép đang có chiều hướng gia tăng. Trong những ngày đầu của đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết nguyên đán Mậu tuất năm 2018 Công an huyện Thạch Hà đã phát hiện bắt giữ 09 vụ 10 đối tượng có hành vi vận chuyển, tang trữ trái phép, thu giữ khoảng 70kg Pháo các loại.  

Nhân dịp này Ban giám hiệu và đại diện học sinh nhà trường và Công an huyện Thạch Hà đã tiến hành ký cám kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2018

Tác giả: Thúy Quỳnh - Hoàng Tuấn - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà