TAND huyện Thạch Hà xét xử lưu động 2 vụ án tàng trử trái phép chất ma túy
26/02/2019 03:17
Vừa qua tại hội trường UBND xã Thạch Khê, Tòa án nhân dân huyện Thạch Hà đã mở phiên tòa lưu động xét xử 2 vụ án tàng trử trái phép chất ma túy đối với 2 bị cáo là Dương Văn Thắng sinh năm 1990 tại xã Thạch Hương và Phạm Văn Nguyên sinh 1991 tại xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh .
TAND huyện Thạch Hà xét xử  lưu động 2 vụ án tàng trử trái phép chất  ma túy

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ án tàng trử trái phép chất ma túy

Đại diện Viện Kiểm soát đọc bản cáo trạng tại phiên tòa.


 Bị cáo Phạm Văn Nguyên tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Nguyên là đối tượng nghiện ma túy, vào ngày 11/12/2018, Nguyên đi từ nhà đến huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chơi, khi đi qua cây xăng xã Thạch Châu (Lộc Hà) thì gặp một người đàn ông tên Đoài (chỉ biết Đoài ở huyện Lộc Hà). Do quen biết nhau từ trước và biết được Đoài có bán ma túy nên Nguyên đã hỏi mua 2 gói ma túy đá (có khối lượng 0,5522 gam) với giá 500.000 đồng.Sau khi mua được số ma túy trên, Nguyên cất vào túi áo rồi đi về nhà và bỏ chiếc áo có dấu ma túy tại nhà nhưng không cho ai biết.Đến khoảng 14h30" ngày 17/12/2018, Nguyên lấy chiếc áo bên trong có chứa số ma túy nói trên mặc vào người và điều khiển xe môtô đi đến khu vực thôn Đồng Giang, xã Thạch Khê thì bị Công an huyện Thạch Hà phát hiện, bắt quả tang.

 

 Bí cáo Dương Văn Thắng tại phiên tòa

Cùng ngày vào lúc 17 giờ ngày 07/12/2018, trên tuyến đường tỉnh lộ 17 thuộc địa phận thôn La Xá, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà, Dương Văn Thắng đã có hành vi tàng trữ trái phép 0,1995 gam Methamphetamine thì bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà phát hiện bắt quả tang cùng vật chứng.

           

Cán bộ Công an huyện Thạch Hà, Tòa Án nhân dân huyện,  cán bộ và nhân dân xã Thạch Khê chứng kiến phiên tòa.

Tại phiên toàn trước những tang chứng vật chứng cụ thể các bị cáo đã cúi đầu nhận tội. Căn cứ về mức độ vi phạm và các điều khoản trong bộ luật hình sự về hành vi vi phạm tàng tử chất ma túy. Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Dương Văn Thắng sinh năm 1990  tại xã Thạch Hương 12 tháng tù giam, Phạm Văn Nguyên sinh 1991  tại xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh 20 tháng tù giam. Đây là bản án thích đáng cho các bị cáo về hành vi phạm tội,  được nhân dân đến chứng kiến phiên tòa đồng tình ủng hộ.

Tác giả: Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà