BCĐ NTM Huyện: Làm việc với xã Thạch Hội về xây dựng NTM năm 2019
11/03/2019 09:54
Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Thạch Hà vừa có buổi làm việc với xã Thạch Hội về lộ trình xây dựng xã nông thôn mới trong năm 2019. Các đồng chí Trần Nhật Tân TUV- Bí thư Huyện ủy, Phạm Tiến Nam Chánh Văn phòng Huyện ủy, Bùi Văn Điển Bí thư Đảng ủy xã chủ trì buổi làm việc. Đồng chí Trần Việt Hà PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng tham tham dự và phát biểu tại buổi làm việc.
BCĐ NTM Huyện: Làm việc với xã Thạch Hội về xây dựng NTM năm 2019

 Toàn cảnh BCĐ NTM huyện Thạch Hà làm việc với xã Thạch Hội

Các đồng chí Trần Nhật Tân TUV- Bí thư Huyện ủy, Phạm Tiến Nam - Chánh Văn phòng Huyện ủy, Bùi Văn Điển - Bí thư Đảng ủy  xã Thạch Hội chủ trì buổi làm việc.

 Đồng chí Trần Việt Hà  PBT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng tham tham dự buổi làm việc

 Đại biểu các phòng, ngành huyện Thạch Hà và cán bộ xã Thạch Hội tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc BCĐ  xây dựng nông thôn mới xã báo cáo khung kế hoạch , lộ trình xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí, nghe các cán bộ thôn, các đoàn thể  địa phương báo cáo tình hình thực tế  cũng  như những khó khăn  trong  triển khai thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới.Đến nay, xã Thạch Hội đã hoàn thành được 13 tiêu chí, còn 7 tiêu chí chưa đạt gồm: Quy hoạch,  Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, hộ nghèo, môi trường –VSATTP và tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu.

 Cũng tại buổi làm việc, các ý kiến của đại diện các thôn và xã Thạch Hội đã nêu lên những khó khăn như: công tác giải phóng mặt bằng để mở đường giao thông theo quy chuẩn; một số hộ dân chưa tự nguyện dời dọn công trình; hệ thống đường dây điện chưa được giải tỏa dứt điểm; các thôn đăng ký làm đường vượt chỉ tiêu cần hỗ thêm xi măng để thực hiện…

Cán bộ xã Thạch Hội phụ trách các tiêu chí báo cáo kết quả  và những khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí

Đồng chí Đồng Xuân Vân Trưởng phòng TC -KH huyện Thạch Hà hướng dẫn giúp đở xã Thạch Hội giải quyết  một số  tồn tại vướng mắc  về lĩnh vực  về tài chính  và huy động nguồn lực 

Trao đổi với nhân dân và chính quyền xã Thạch Hội, đồng chí Trần Nhật Tân  TUV - Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Trong phát triển kinh tế thì xã cần có kế hoạch, lộ trình cụ thể, cần chọn các hướng đi phù hợp với tình hình thực tế, của địa phương. Tránh tình trạng phát triển nóng và không đảm bảo quy hoạch chung, gây các hệ lụy từ việc phát triển kinh tế, nhất là trong phát triển chăn nuôi, gây ảnh hưởng đến môi sinh môi trường.Đồng chí cũng đã đề nghị các phòng ngành liên quan trên cơ sở các ý kiến của cán bộ thôn, xã tập trung tháo  gở vướng mắc khó khăn để hoàn thiện các tiêu chí, các tiêu chí đã hoàn thành phải có tính ổn định.

Đồng chí Trần Nhật Tân TUV- Bí thư Huyện ủy giải đáp một số ý kiến của các thôn và xã Thạch Hội.

Đồng chí Trần Việt Hà  PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tổng kết và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Việt Hà  PBT HU, Chủ tịch UBND huyện đã lưu ý các vấn đề trọng tâm đó là xã Thạch Hội cần sớm hoàn thiện quy hoạch, xây dựng khung kế hoạch chi tiết, tập trung cao độ công tác tuyên truyền để mọi người dân vào cuộc thực chất xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thường xuyên phát động ra quân xây dựng NTM, không chỉ ngày thứ 7 hàng tuần mà phải thường xuyên liên tục; Khai thác các nguồn vốn đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình đang triển khai; Đẩy mạnh công tác chỉnh trang khu dân cư, xây dựng các tuyến đường xanh sạch đẹp, tích cực cải tạo vườn tạp, chuyển đổi hình thức sản xuất, nâng cao thu nhập gắn với bảo vệ môi trường. Về phía BCĐ NTM huyện sẽ tăng cường hơn trong việc chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các phòng ngành liên quan hỗ trợ, giải quyết tồn tại vướng mắc, với quyết tâm cao nhất, đưa xã Thạch Hội cán đích đúng lộ trình

Tác giả: Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà