Xuất sắc phần thi hùng biện của 2 đội tuyển Hà Thanh và Thắng Hòa huyện Thạch Hà
Ngày 8/4/2018, Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh tổ chức Chung kết Hội thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu lần thứ nhất. Tham dự vòng chung kết ở huyện Thạch Hà với sự có mặt của hai đơn thị thôn Hà Thanh xã Tượng Sơn và Thắng Hòa xã Thạch Tân
Xuất sắc phần thi hùng biện của 2 đội tuyển Hà Thanh và Thắng Hòa huyện Thạch Hà

Về tham dự và cổ vũ cho hai đội tuyển, về phía huyện Thạch Hà có các đồng chí Trần Nhật Tân TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Thắng PBTTTHU - CT HĐND huyện, Trần Việt Hà PBTHU - CT UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện Thạch Hà cùng đội ngũ cán bộ và nhân dân các xã Thạch Tân và Tượng Sơn.

Tham gia tại vòng chung kết Hội thi, 15 đội tuyển đã trải qua 3 phần thi bao gồm Phần thi chào hỏi (bằng hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu); Phần thi phóng sự về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và phần thi cuối cùng là hùng biện với nội dung câu hỏi là kế hoạch nâng cấp khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thời gian tới. 

Tham gia thi tài ở phần thi chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa, 2 đội tuyển thôn Thắng Hòa xã Thạch Tân và thôn Hà Thanh xã Tượng Sơn đã giới thiệu khái quát về hình ảnh con người và những nỗ lực, bứt phá của cán bộ và nhân dân trong quá trình xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu tại các đơn vị, địa phương. Sự chuẩn bị công phu giữa nội dung và hình thức tuyên truyền đã giúp cho hai phần thi của đội Thắng Hòa ( Thạch Tân) và Hà Thanh ( Tượng Sơn) nhận được điểm số cao từ Ban giám khảo và đã đọng lại trong lòng quý vị Đại biểu, Ban giám khảo và khán giả đến xem và cổ vũ nhiều ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất, con người với sự phát triển đi lên của những vùng quê NTM đẹp tươi, văn minh, hiện đại.

Ở phần thi phóng sự, hai đội tuyển đã xây dựng những clip tuyên truyền về quá trình hình thành và phát triển của các thôn trong suốt tiến trình xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu gắn với những hình ảnh thực tế, đời thường về con người, làng quê hôm nay đang khoác lên mình màu áo mới.

Đại diện thôn Thắng Hòa xã Thạch Tân trình bày giải pháp nâng cấp khu dân cư NTM kiểu mẫu 

Phần thi thuyết trình được Ban giám khảo đánh giá cao từ nội dung, cách thức truyền tài với những lời hùng biện chặt chẽ, lô gic

Xuất sắc trong ở cả ba nội dung thi chính là phần thi hùng biện, đại diện cho hai đội tuyển huyện Thạch Hà đã tự tin thuyết trình về những giải pháp về kế hoạch nâng cấp khu dân cư NTM kiểu mẫu thời gian tới với những kế hoạch cụ thể chi tiết. Tại phần thi này hai đội tuyển đã một lần nữa khẳng định thành công của công cuộc xây dựng NTM chính là kết tinh giữa ý Đảng lòng dân cùng vào cuộc một cách quyết liệt, hiệu quả. 

Điểm chung cuộc sẽ là điểm bình quân của 3 phần thi trực tiếp nêu trên và số điểm đạt được chấm thi thực tế (nhân hệ số 2). Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 14/4/2018.

Tác giả: Thúy Quỳnh - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà
-->