THẠCH HÀ – TẬP TRUNG CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO
10/01/2019 04:32
Với phương châm " Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết", tập trung mọi nguồn lực bảo đảm người dân nghèo đón Tết cổ truyền đầy đủ, ấm áp UBND huyện Thạch Hà đã ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương - Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo" với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
THẠCH HÀ – TẬP TRUNG CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO

 Tại cuộc họp bàn về Kế hoạch triển khai, thực hiện Chương trình Chương trình "Xuân yêu thương - Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo do đồng chí Nguyễn Quốc Hương - PCT UBND huyện đã chủ trì chiều nay 10/1/2019 có sự tham gia của đồng chí Lê Danh Vinh - Ủy viên BTV HU - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể, trung tâm liên quan.

 Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - PCT UBND huyện chủ trì cuộc họp 


 

Đồng chí Lê Danh Vinh - Ủy viên BTV HU - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đại diện các ban, phòng, ngành,

đoàn thể, trung tâm liên quan tham dự tại cuộc họp

 Nội dung của Chương trình sẽ gồm: tuyên truyền, tạo điều kiện để hộ nghèo được tiếp cận các chính sách an sinh xã hội; vận động nâng cao nhận thức tự vươn lên cùa người nghèo; Phối hợp Ủy ban MTTQ huyện, xã, thị trấn thực hiện tốt cuộc vận động " Ngày vì người nghèo"; tổ chức phong trào thi đua " Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016 - 2020. Xây dựng tổ tiết kiệm - tín dụng", " Quỹ tín dụng cho người nghèo"; chỉ đạo xây dựng các mô hình giảm nghèo,...Xây dựng phóng sự chuyên đề " Thạch Hà chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" phát sóng Đài PT - TH Hà Tĩnh.Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách, người có công và bảo trợ xã hội, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi và trợ giúp xã hội trong dịp Tết Nguyên đán kịp thời, chu đáo, vui tươi, lành mạnh và thiết thực.

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung đề xuất các giải pháp, cách thức tổ chức, phối hợp thực hiện Chương trình "Tết sum vầy - Xuân yêu thương" năm 2019 đảm bảo tính thiết thực, ý nghĩa.

Chương trình "Tết sum vầy - Xuân yêu thương" năm 2019 dự kiến tổ chức vào ngày 25/1/2019 tức ngày 20/12/2018 Âm lịch với các tiết mục văn nghệ, tặng quà Tết cho các đối tượng. Sẽ có khoảng 400 suất quà được trao tại Chương trình.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quốc Hương - PCT UBND huyện đã phân công, giao nhiệm vụ cho các phòng, ngành, đoàn thể liên quan phối hợp thực hiện có hiệu quả Chương trình tạo được ý nghĩa và tính lan tỏa trong cộng đồng.

 

Nhân dịp này, UBND huyện cũng kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài huyện cùng chung tay hỗ trợ, tạo điều kiện giúp các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống bằng các hành động cụ thể, thiết thực để ai cũng có một cái tết ấm áp, vui tươi.

Tác giả: Thúy Hằng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà