THẠCH HÀ – TẬP HUẤN BÌNH ĐẲNG GIỚI 2018
26/11/2018 04:06
Thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, Hội LHPN huyện Thạch Hà phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện đã tổ chức tập huấn bình đẳng giới cho các cán bộ hội cơ sở trên toàn huyện.
THẠCH HÀ – TẬP HUẤN BÌNH ĐẲNG GIỚI 2018

 
Toàn cảnh buổi tập huấn  
 Đại diện Hội LHPN tỉnh tham dự buổi tập huấn
Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến các nội dung quan trọng của chuyên đề vấn đề bạo lực trên cơ sở giới khung luật pháp và chính sách. Trong đó các kiến thức cơ bản như: một số vấn đề chung về bạo lực trên cơ sở giới; luật pháp, chính sách về bạo lực giới trong cộng đồng; giải pháp tăng cường, phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới đã được báo cáo viên Huyện hội truyền đạt rõ ràng, sinh động.
 
Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Hà Nguyễn Thị Bính truyền đạt những chuyên đề vấn đề bạo lực trên cơ sở giới khung luật pháp và chính sách  
 
Trên cơ sở phân tích một cách khoa học, những yếu tố dẫn tới bạo lực, một số hình thức bạo lực giới, hậu quả của bạo lực giới các học viên đã nắm được các giải pháp tăng cường phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới để vận dụng hiệu quả trong thực tế công việc và cuộc sống nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu bình đẳng giới.
Bên cạnh đó, các học viên còn được thông tin về kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 của UBND huyện.
Trưởng phòng Lao đọng TB&XH huyện Nguyễn Thị Thúy Loan phổ biến kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 của UBND huyện. 
Theo đó, với chủ đề “chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, UBND huyện đã đề ra nhiều hoạt động nhằm huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương và cộng đồng, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng hành động để xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Tác giả: Thúy Hằng – Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà