Phụ nữ tập huấn công tác hội; bình đẳng giới; phòng, chống xâm hại trẻ em và tệ nạn ma túy
22/07/2019 10:23
Ngày 22/7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thạch Hà tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng công tác Hội; chuyên đề bình đẳng giới; vấn đề xâm hại trẻ em và phòng, chống tệ nạn ma túy cho gần 300 chị em đến từ chi hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn...

... cho gần 300 chị em chi hội phụ nữ trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Bính - Chủ tịch hội LHPN huyện Thạch Hà khai mạc lớp tập huấn và quán triệt một số nội dung.

Tiến sỹ Trần Thu Hiền - Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt một số nội dung về kiến thức, kỹ năng công tác hội và vấn đề bình đẳng giới.

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến những phương pháp, kỹ năng cơ bản về công tác hội; cập nhật kiến thức về giới, bình đẳng giới và kỹ năng hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ; các nội dung về bảo vệ, phòng ngừa bạo lực và xâm hại trẻ em; tình hình diễn biến, tác hại và trách nhiệm của hội phụ nữ trong phối hợp phòng, chống tệ nạn ma túy.

Qua đó, nâng cao nghiệp vụ công tác hội phụ nữ các cấp, phát huy vai trò trách nhiệm của hội phụ nữ thông qua việc tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, xứng đáng mỗi chị em là một tấm gương mẫu mực. Từ đó góp phần giảm tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Hiền Lương - Nguồn: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông