Xã Phù Việt giới thiệu cuốn sách "Nguyễn Thiếp - Bí thư Chi bộ Phù Việt đầu tiên"
Xã Phù Việt giới thiệu cuốn sách

Thiết thực lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 43 năm giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước, 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 132 năm ngày Quốc tế lao động, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, chiều ngày 31/3, Đảng ủy xã Phù Việt, Ban biên soạn phối hợp với trường THCS Nguyễn Thiếp tổ chức giới thiệu cuốn sách "Nguyễn Thiếp - Bí thư Chi bộ Phù Việt đầu tiên".

Cuốn sách được xuất bản đầu năm 2018 do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên TW Đảng - Phó trưởng Ban Thường trực BTC Trung ương viết lời giới thiệu. Sự ra đời của cuốn sách nhằm mục đích ôn lại truyền thống cách mạng của nhân dân và Chi bộ Phù Việt trong thời gian đầu thành lập Đảng, ghi nhận những công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Thiếp và người thân của đồng chí đối với phong trào cách mạng của quê hương.

Đối với mỗi người con của quê hương Phù Việt nói riêng và nhân dân Hà Tĩnh nói chung càng tự hào hơn vì đã sinh ra người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất. Dù thời gian hoạt động chưa dài nhưng đồng chí Nguyễn Thiếp thực sự là một tấm gương tiêu biểu, nhất là trong công tác xây dựng tổ chức Đảng và tổ chức quần chúng thời kỳ đầu của Đảng ta.

Tại buổi giới thiệu sách, đại diện dòng họ và gia đình Nguyễn Thiếp, quý vị đại biểu, cấp ủy, chính quyền địa phương 03 xã Phù Việt, Thạch Kênh và Thạch Liên cùng cán bộ, giáo viên và 22 học sinh tiêu biểu, đại diện cho 750 em học sinh trường THCS Nguyễn Thiếp đã được đại diện Ban biên soạn khái quát sự hình thành và ra đời cuốn sách, với nội dung giới thiệu về: Bố cục cuốn sách; Xuất xứ cuốn sách; Tìm hiểu và ôn lại truyền thống yêu nước và cách mạng của nhân dân Phù Việt, công lao to lớn của Nguyễn Thiếp ở các cương vị khác nhau; Những nhân tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành tư tưởng cách mạng của Nguyễn Thiếp; Một số bài học kinh nghiệm rút ra từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Nguyễn Thiếp; Sự vinh danh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với Nguyễn Thiếp.

Việc hoàn thành cuốn sách là sự góp công, góp sức của nhiều người, nhiều tổ chức. Một sự kiện hết sức vui mừng, phấn khởi, là niềm vinh dự, tự hào lớn của Đảng bộ và nhân dân xã Phù Việt, của trường THCS Nguyễn Thiếp. Qua đó góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, các thế hệ học sinh đã, đang và sẽ học tại ngôi trường thân yêu được mang tên đồng chí Nguyễn Thiếp - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đầu tiên ra sức học tập, rèn luyện tốt, cống hiến công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, văn minh.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan:

 

Tác giả: Khắc Mai - Nguồn: Đài TT-TH Thạch Hà
-->