Thạch Hà và cơ quan phát triển pháp làm việc về chỉnh trang thị trấn
Thạch Hà và cơ quan phát triển pháp làm việc về chỉnh trang thị trấn

 

Ngày 14 tháng 6, huyện Thạch Hà do đồng chí Trần Việt Hà , chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, đại diện các phòng, ban ngành đã có buổi làm việc với đại diện cơ quan phát triển Pháp (AFD) về triển khai thực hiện dự án cải thiện cơ sở hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu tại Thị trấn Thạch Hà. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – PBTTT Huyện hủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự.

         

Dự án cải thiện môi trường, cải thiện hạ tầng đô thị ở thị trấn Thạch Hà là tiểu dự án thuộc dự án của Chính phủ Việt Nam phối hợp với Chính phủ Pháp thực hiện dự án cải thiện cơ sở hạ tần đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu của 4 tỉnh ven biển Bắc Trung bộ. Tỉnh Hà Tĩnh có hai huyện được Chính phủ cho phép triên khai dự án là huyện Hương Khê và Thị trấn huyện Thạch Hà. Riêng dự Thị trấn Thạch Hà có quy mô dự án là gần 35 triệu euro ( tương đương hơ 800 tỷ Việt Nam đồng) nguồn vốn vay gần 26 triệu euro, AFD viện trợ 1 triệu euro, còn lại là nguồn đối ứng của chính phủ và địa phương.

         

Dự án sẽ được thự hiện với các hạng mục công trình là hệ thống tiêu thoát nước của toàn bộ thị trấn Thạch Hà, hệ thống kè ven Sông Cày từ Cầu Sú đến Cầu Cày, các tuyến đường tránh lũ, các công trình chỉnh trang thị trấn... Khi dự án hoàn thành sẽ có tác động tích cực đến đời sống dân sinh của Thị trấn Thạch Hà như giảm thiểu tình trạng ngập lụt, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, cải thiện cảnh quan đô thị, tăng cường phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ nhằm nâng cao đời sống nhân dân và ổn định kinh tế xã hội.

         

Sau khi đại diện đơn vị tư vấn trình bày các phương án triển khai thi công, phía đại diện AFD cũng đã thống nhất cao về mục đích của dự án, hai bên cũng đã đi khảo sát thực địa đồng thời đoàn AFD cùng với huyện Thạch Hà cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo, các ban, ngành cấp tỉnh để thống nhất phương án. Cả phía AFD và tỉnh Hà Tĩnh cũng như huyện Thạch Hà đang phấn đấu để đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng  dự án trong thời gian sớm nhất./.

 

Tác giả: Hữu Đồng - Nguồn: Đài TT-TH Thạch Hà
-->