Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Thạch Hà
PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VƯƠNG ĐÌNH HUỆ TIẾP XÚC CỬ TRI THẠCH HA
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Thạch Hà

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, quốc hội khóa 14, sáng nay, ngày 28/4 đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thạch Hà. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong đoàn ĐBQH tỉnh, các sở ban ngành liên quan.

            Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện đoàn đại biểu quốc hội tỉnh báo cáo một số nội dung chủ yếu kỳ họp thứ 3 quốc hội khóa 14 như dự kiến, chương trình, nội dung của Kỳ họp và các hoạt động của đoàn ĐBQH Hà Tĩnh trong và bên lề kỳ họp; cử tri huyện Thạch Hà đã có nhiều kiến nghị quan trọng liên quan phát triển kinh tế xã hội địa phương và một số chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Trong đó, cử tri đề nghị Chính phủ, quốc hội quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, nước sạch cho người dân vùng nông thôn, đặc biệt vùng khó khăn, vùng biển ngang; có giải pháp quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm, hàng giả hàng nhái trên thị trường; một số cử tri cũng bày tỏ băn khoăn về việc có hay không việc tiếp tục khai thác mỏ sắt Thạch Khê; Đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, một số đại biểu cho rằng hiện nay, quá trình tổ chức sản xuất hiện nay còn gặp nhiều khó khăn do một số chính sách chưa phù hợp với thực tế; một số xã đã đạt chuẩn NTM, đang tiếp tục xây dựng xã NTM kiểu mẫu, đề nghị Chính phủ, quốc hội xem xét hỗ trợ về nguồn lực cho những xã làm điểm. Đối với vấn đề tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi đặc biệt chăn nuôi lợn hiện nay, nhiều cử tri cho rằng : Người chăn nuôi đang trong giai đoạn khó khăn, nhất là giá lợn giảm sút, thị trường tiêu thụ khó khăn, yêu cầu Chính phủ, quốc hội có giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi, tiếp tục tái đàn trong thời gian tới.

            

 Phó thủ tướng Vương Định Huệ cũng đã giải trình một số nội dung mà cử tri quan tâm như  một số bất cập trong giáo dục, đào tạo; giải quyết đầu ra sản phẩm nông nghiệp; chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp; một số chính sách xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững,; chính sách an sinh xã hội; chính sách cho cán bộ thôn xóm; nâng cao chất lượng giám sát, thanh tra, kiểm tra của Quốc hội cũng như việc ban hành, sửa đổi bổ sung luật của quốc hội.                                      

            Đồng chí Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính phủ khẳng định những kiến nghị của cử tri tỉnh nhà sẽ được đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tổng hợp phản ánh lên diễn đàn quốc hội trong kỳ họp tới. Riêng đối với sự cố môi trường biển, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh, trong đó có huyện Thạch Hà đã nỗ lực rất cao để đảm bảo ổn định tình hình; việc bồi thường đảm bảo kịp thời, công bằng, đúng đối tượng. Theo đó, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị huyện Thạch Hà nói riêng và Hà Tĩnh nói chung tiếp tục dồn sức cho công tác bồi thường cho sự cố môi trường biển; đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2017.

     

Trước đó, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và các đồng chí trong đoàn đã đi tham quan một số vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu tại xã Tượng Sơn, một trong những xã phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2017. Đồng chí Vương Đình Huệ đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân trong phong trào xây dựng NTM, đặc biệt bằng việc bổ sung và thực hiện hiệu quả tiêu chí thứ 20 trong xây dựng NTM hiện nay các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu đã phát triển rộng khắp, trở thành ý thức tự giác của người dân. Không chỉ tạo ra môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp mà còn tạo ra thu nhập cho cư dân nông thôn.

 Nhân dịp này, đồng chí Vương Đình Huệ cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà Đinh thị Tỷ, 102 tuổi xã Tượng Sơn và tham quan trạm xá xã Tượng Sơn – huyện Thạch Hà.

 

 Phó Thủ tướng Chinha phủ Vuong Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, Đảng viên và nhân dân Thạch Hà tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Tác giả: Thúy Quỳnh-Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT-TH Thạch Hà
-->