ĐẢNG ỦY CHÍNH QUYỀN HUYỆN THẠCH HÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018
Sáng 07/02, Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
ĐẢNG ỦY CHÍNH QUYỀN HUYỆN THẠCH HÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa TT&DL huyện Thạch Hà

Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Thắng – PBT TT Huyện ủy

Đồng chí Ngô Văn Tân – Ủy viên BTV Huyện ủy – PCT UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy, lãnh đạo UBND, trưởng phó các phòng, ngành, trung tâm và đông đảo các đảng viên trong toàn đảng bộ.

Các đồng chí: Nguyễn Lương Lĩnh – Ủy viên BTV Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện và Phan Hữu Tuất - Phó Bí thư Đảng ủy Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Lương Lĩnh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện báo cáo kết quả năm 2017:  Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành nhiều chỉ tiêu kế hoạch của huyện.

Nổi bật trong năm đã có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 14 xã. Về lĩnh vực kinh tế: toàn huyện đã thành lập thêm 8 tổ hợp tác, 6 hợp tác xã, 5 doanh nghiệp; tham mưu tổ chức thực hiện Đề án Chỉnh trang Thị trấn Thạch Hà giai đoạn 2016 – 2020; tổng mức bán lẻ hàng hóa, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vượt kế hoạch đề ra; tham mưu tốt các giải pháp thu hút đầu tư, quản lý các công trình xây dựng cơ bản. Công tác quản lý tài nguyên môi trường được triển khai có hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa có nhiều khởi sắc. Công tác quốc phòng – An ninh, thanh tra, tư pháp, phòng chống tham những được thực hiện nghiêm túc. Cải cách hành chính, dân chủ cơ sở, thi đua khen thưởng, quản lý nhà nước về tôn giáo có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành của Thường trực HĐND và UBND huyện được quan tâm, thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính đã được đẩy mạnh thực hiện. Trong năm đã sáp nhập Chi bộ Văn hóa và Chi bộ Thống kê thành Chi bộ Văn hóa – Thống kê, kết nạp thêm 7 đảng viên mới, công nhận chính thức 8 đảng viên, chuyển đi 10 đảng viên và chuyển nội bộ 4 đảng viên. Đến nay Đảng bộ còn 12 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá, phân loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Hội nghị cũng đã tập trung chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Phấn đấu tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết kỳ họp thứ 4 – HĐND huyện khóa XIX và Chương trình công tác năm 2018 của BCH Đảng bộ huyện; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững danh hiệu đơn vị văn hóa, các tổ chức đoàn thể đạt đơn vị xuất sắc; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 50% chi bộ trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, …

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – PBT TT Huyện ủy đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện đạt được trong năm qua. Thời gian tới, Đảng bộ cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung đẩy mạnh học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nêu cao tinh thần gương mẫu của các đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí PBT TT Huyện ủy tin tưởng, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện sẽ tiếp tục giữ vững và gặt hái thêm nhiều thành công mới trong năm 2018.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, đồng chí PBT TT Huyện ủy đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra đảng cho 2 đồng chí: Nguyễn Lương Lĩnh – Ủy viên BTV Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện và Phan Hữu Tuất - Phó Bí thư Đảng ủy Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện.

Nhiều Đảng viên, chi bộ có thành tích xuất sắc trong năm cũng đã được biểu dương, khen thưởng.

Tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Đình Nghị đã bảo vệ thành công luận văn tiến sỹ năm 2017

Tác giả: Thúy Hằng - Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà