Chính trị, kinh tế

Đ/C NGUYỄN THỊ NỮ Y DỰ LỄ TUYÊN DƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC TẠI THẠCH HÀ

Nằm trong chuỗi hoạt động Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạch Hà khóa XXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tối ngày 18-4, Huyện đoàn Thạch Hà đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và các tập thể tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2012 – 2017. Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Nữ Y – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịchThường trực HĐND tỉnh, đại diện Tỉnh đoàn. Về phía huyện có các đồng chí Trần Nhật Tân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Trần Việt Hà – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện và 30 tập thể, cá nhân đoàn thanh niên tiêu biểu trên toàn huyện.

5 năm qua, tuổi trẻ Thạch Hà đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi và  xuất hiện nhiều gương tiên tiến, nhiều tập thể xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực. Tiêu biểu như: em Nguyễn Thị Hạnh Duyên đạt giải bạc cuộc thi “nước và cuộc sống” với tác phẩm: Hệ thống thu gom rác kết hợp với thuyền ngư dân; anh Nguyễn Công Vương – đoàn viên thanh niên xã Thạch Ngọc chủ mô hình chăn nuôi tổng hợp quy mô trên 01 tỷ đồng, thu nhập 300 triệu đồng/năm; anh Trần Hữu Ngọc - Nguyên Bí thư chi Đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện nhiều lần trực tiếp hiến máu cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch, nhiều sáng kiến trong công tác; Anh Trần Đình Bình – đoàn viên thanh niên thôn Đồng Xuân, xã Thạch Xuân giành nhiều huy chương trong các giải thể thao người khuyết tật toàn quốc; chị Võ Thúy Hiền - Giáo viên Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà giành Huy chương vàng Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc; giải nhì Cô giáo tài năng duyên dáng năm 2017 do Bộ Giáo dục –Đào tạo tổ chức, nhiều năm liền được Trung Đoàn, Tỉnh đoàn tặng bằng khen; Chị Nguyễn Thị Nhung - Bí thư Chi đoàn thôn Đông Quý Lý - xã Thạch Thắng là Đảng viên vùng giáo tâm huyết, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn tại địa phương… Nhiều tập thể tổ chức Đoàn cũng đã có nhiều đóng góp được đoàn cấp trên và cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân hoàn thành tốt mọi mục tiêu, nhiệm vụ tại địa phương.

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Thị nữ Y – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Huyện đoàn Thạch Hà vì đã có những đóng góp trong thời gian qua. Huyện đoàn Thạch Hà cũng đã trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi và sự nghiệp vì thế hệ trẻ. Cũng tại buổi lễ, 20 thanh niên tiên tiến, và 10 tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2012 – 2017 đã được vinh danh, tặng giấy khen./.

Tác giả: Thúy Hằng – Khắc Mai - Nguồn: Đài TT - Th Thạch Hà

Danh sách video Bản đồ hành chính

Truyền hình Thạch Hà Truyền hình Thạch Hà

Hướng dẫn Khoa học Kỹ thuật Khoa học Kỹ thuật